Giúp em cách giải dạng bài nà với

Q

qthang1998

Bài a/:Ta có
1985.1987-1/1980+1985.1986=1985.(1986+1)-1/1980+1985.1986=1985.1986+1985-1/1980+1985.1986
=1985.1986+1984/1980+1985.1986(từ đây có thể biết luôn là biểu thức này lớn hơn 1, nếu bạn không hiểu thì có đáp số đây nè)=7888384/3944190
Từ đó suy ra biểu thức 1985.1987-1/1980+1985.1986>1
 
B

boynghean_190498

câu a....mẫu số : 1980 + 1985.1986 = 1985 - 5 + 1985.1986 = 1985.1987 - 5
vì tử > mẫu --> ps < 1
 
A

anvat

anh nay gioi nhi giam so tai voi tieu de khong ?Neu co thi thu ra 1 bai toan that kho vao xem nao
 
N

namkaitou1412

a/1985.1987-1/1980+1985.1986=1985.(1986+1)-1/1980+1985.1986=1985.1986+1985-1/1980+1985.1986
=1985.1986+1984/1980+1985.1986=7888384/3944190
Vì7888384/3944190>1-->1985.1987-1/1985.1986+1980
 
C

crazyboyhcm

Cau a nah`
1985.1987-1/1980+1985.1986=1985.(1986+1)-1/1980+1985.1986=1985.1986+1985-1/1980+1985.1986
=1985.1986+1984/1980+1985.1986(từ đây có thể biết luôn là biểu thức này lớn hơn 1, nếu bạn không hiểu thì có đáp số đây nè)=7888384/3944190
Từ đó suy ra biểu thức 1985.1987-1/1980+1985.1986>1
 
B

binh63

Bài này dễ quá ta. Phần a thì phan tích ra cuối cùng thành
1985.1986+1985/ 1980+1985.1986 rõ ràng >1
Còn phần b: Nhân 13 ở mồi bên ta có : 13^16 + 13/ 13^16+1 = 1+ 12 / 13^16+1
13^17+13/ 13^17 +1 = 1 + 12/ 13^17+1
so sánh phần hơn suy ra A>B
các bạn nhớ thanks mình 1 cái nha. Lâu lắm rồi mình viết bao nhiêu bài toán mà ko thanks
 
Top Bottom