2cos4x+4cos^2xsinx=căn 3.cos3x+sinx Em xin cám ơn nhiều
D danhrupa 9 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2cos4x+4cos^2xsinx=căn 3.cos3x+sinx Em xin cám ơn nhiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2cos4x+4cos^2xsinx=căn 3.cos3x+sinx Em xin cám ơn nhiều
K khoiabgl 9 Tháng năm 2012 #2 $ 2cos4x + 4cos^2xsinx = \sqrt{3}cos3x +sinx$ $2cos4x +2(1 + cos2x)sinx = \sqrt{3}cos3x + sinx$ $2cos4x + 2sinx + sin3x - sinx = \sqrt{3}cos3x + sinx$ $2cos4x = \sqrt{3}cos3x - sin3x$ $cos4x = cos(3x +\frac{\pi}{6})$ Đến đây chú em giải được rồi chứ nhỉ
$ 2cos4x + 4cos^2xsinx = \sqrt{3}cos3x +sinx$ $2cos4x +2(1 + cos2x)sinx = \sqrt{3}cos3x + sinx$ $2cos4x + 2sinx + sin3x - sinx = \sqrt{3}cos3x + sinx$ $2cos4x = \sqrt{3}cos3x - sin3x$ $cos4x = cos(3x +\frac{\pi}{6})$ Đến đây chú em giải được rồi chứ nhỉ