Giúp em biện luân phương trình ạ

H

hn3

f(x)= mx^2-2mx+4m-3
1. f(x) có nghiệm
2. f(x) có 2 nghiệm âm phân biệt
3. f(x)>0 có nghiệm
4. f(x) có nghiệm dương
5. f(x) có nghiệm không âm
mong mọi người giúp đỡ em ạ.

Bài này mà Gửi câu hỏi thì vui b-( =)) Anh bận nên nêu công thức thôi <:p

[TEX]f(x)=mx^2-2mx+4m-3[/TEX] Lưu ý 2 trường hợp [TEX]a=0 \ & \ a\not=0[/TEX] , nếu [TEX]a\not=0[/TEX] thì :

[TEX]1)\ \text{f(x) co nghiem} \ <=> \ \Delta' \geq 0[/TEX]

[TEX]2)\ \text{f(x) co 2 nghiem phan biet} \ <=> \ \Delta'>0[/TEX] Nếu đề bài là 2 nghiệm âm phân biệt thì khi đó [TEX]\text{x_1 \not=x_2 \ : \ \Delta'>0 va a.f(0) >0 va 0>\frac{-b'}{a}}[/TEX] nhé :cool:

[TEX]3)\ \text{f(x)>0 co nghiem} \ <=> \ \left[\begin{a<0;\Delta'>0}\\{a>0;x\not=\frac{-b'}{a}}[/TEX]

[TEX]4)\ \text{f(x) co nghiem duong} \ <=> \ 0<x_1<x_2[/TEX]

[TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX] bằng nhau cũng được . Vậy , giải hệ [TEX]\left{\begin{\Delta' \geq 0}\\{a.f(0)>0}\\{0<\frac{-b'}{a}}[/TEX]

[TEX]5)\ \text{f(x) co nghiem khong am} \ <=> \ 0 \leq x_1<x_2[/TEX]
[TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX] bằng nhau cũng được . Vậy , giải hệ [TEX]\left{\begin{\Delta' \geq 0}\\{a.f(0)\geq 0}\\{0\leq \frac{-b'}{a}}[/TEX]

&lt;:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom