Giúp em BĐT khó!!!!!!!!

K

khanh_ndd

Cho a,b,c thỏa mãn:
ab+bc+ac=3
CMR:
[tex] \frac{1}{1+a^2(b+c)}+\frac{1}{1+b^2(a+c)}+\frac{1}{1+c^2(a+b)} \leq\frac{1}{abc} [/tex]
Mong anh,chị giúp đỡ!
từ gt dễ thấy [TEX]abc\leq 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow VT\leq \frac{1}{abc+a^2(b+c)}+\frac{1}{abc+b^2(c+a)}+ \frac{1}{abc +c^2(a+b)}=\frac{1}{ab+bc+ca}.(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})=\frac{1}{abc}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

khanh_ndd

bdt AM-GM 3 số [tex]ab+bc+ca\geq \sqrt[3]{ab.bc.ca}[/tex] kết hợp gt thì có [tex]abc\leq 1[/tex] :khi:
 
Top Bottom