Giúp em bài viết PT mp qua delta và cáh A một khoảng lớn nhất

L

li94

Cho delta [TEX](x-1)/2 = (y+1)/1=(z+2)/3[/TEX] và A(2;1;-1)
Viết PT mp (P1) qua A cách delta một khoảng lớn nhất.
Em xjn cảm ơn ạ


Gọi điểm [tex]M(2t-1 , t-2 , 3t-1) [/tex]thuộc (d)

Để k/c là max thì AM phải vuông góc với (d)

--> [tex]2(2t-1) + (t-2) + 3(3t-1) = 0[/tex]

[tex]t = -1/2[/tex]

[tex]4(x - 2) + 5(y-1) + 5(z+1) = 0[/tex]

[tex]4x + 5y + 5z - 8 = 0[/tex]
 
A

ankakalc

Chắc c ghj nhầm M(2t+1;t-1;3t-2) chứ nhỉ. còn kja là AM
Thank cậu nhiều nhá t hiểu rồi
 
Top Bottom