ai giúp e giải chi tiết bài này với :-SS mới học nên chả bik làm :((
L lenpompom 5 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai giúp e giải chi tiết bài này với :-SS mới học nên chả bik làm (
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai giúp e giải chi tiết bài này với :-SS mới học nên chả bik làm (
N ngomaithuy93 6 Tháng chín 2010 #2 lenpompom said: ai giúp e giải chi tiết bài này với :-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lenpompom said: mới học nên chả bik làm ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] (1+x+x^2+x^3)^5=(1+x)^5(x^2+1)^5[/TEX] [TEX](1+x)^5=\sum_{k=0}^5 C^k_5.x^{5-k}[/TEX] [TEX](x^2+1)^5=\sum_{k'=0}^5 C^{k'}_5.x^{2k'}[/TEX] [TEX] \Rightarrow (1+x)^5(x^2+1)^5=\sum C^k_5.C^{k'}.x^{2k'-k+5}[/TEX] [TEX] Gt: 2k'-k+5=10 \Leftrightarrow 2k'-k=5[/TEX] [TEX]0 \leq k, k' \leq 5 \Rightarrow \left[{k'=k=5}\\{k'=4, k=3}\\{k'=3, k=1}[/TEX] [TEX] a_{10}=C^5_5.C^5_5+C^4_5.C^3_5+C^3_5.C^1_5=101[/TEX] Có lẽ vậy! :khi (154): Học rồi nhưng mà ...chẳng nhớ gì cả!
lenpompom said: ai giúp e giải chi tiết bài này với :-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lenpompom said: mới học nên chả bik làm ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX] (1+x+x^2+x^3)^5=(1+x)^5(x^2+1)^5[/TEX] [TEX](1+x)^5=\sum_{k=0}^5 C^k_5.x^{5-k}[/TEX] [TEX](x^2+1)^5=\sum_{k'=0}^5 C^{k'}_5.x^{2k'}[/TEX] [TEX] \Rightarrow (1+x)^5(x^2+1)^5=\sum C^k_5.C^{k'}.x^{2k'-k+5}[/TEX] [TEX] Gt: 2k'-k+5=10 \Leftrightarrow 2k'-k=5[/TEX] [TEX]0 \leq k, k' \leq 5 \Rightarrow \left[{k'=k=5}\\{k'=4, k=3}\\{k'=3, k=1}[/TEX] [TEX] a_{10}=C^5_5.C^5_5+C^4_5.C^3_5+C^3_5.C^1_5=101[/TEX] Có lẽ vậy! :khi (154): Học rồi nhưng mà ...chẳng nhớ gì cả!
D duynhan1 6 Tháng chín 2010 #3 lenpompom said: ai giúp e giải chi tiết bài này với :-SS mới học nên chả bik làm ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho x =1 và x= -1 thì làm xong câu b ) .
lenpompom said: ai giúp e giải chi tiết bài này với :-SS mới học nên chả bik làm ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho x =1 và x= -1 thì làm xong câu b ) .