Giúp em bài về mp Oxy

T

teddy2705

Trong mp Oxy cho d1: y - 2x = 0 và d2: y + 2x = 0. Lấy A thuộc d1, B thuộc d2 thoả mãn: (vecto) OA . (vecto) OB = 3. Tìm tập hợp trung điểm M của AB.
=> A(x1;2x1), B(x2;-2x2)
=>tích vecto OA.OB=x1x2-4x1x2=3 =>x1=-1/x2
có:[TEX]xM=\frac{x1+x2}{2}=> 2xM=x1-\frac{1}{x1}[/TEX]
[TEX]yM=x1-x2=x1+\frac{1}{x1}(2)[/TEX]
[TEX]=>x1=\frac{2xM+yM}{2}[/TEX], thế vào (2), rút gọn đc tập hợp điểm M thuộc đg:
[TEX]\frac{{y}^{2}}{4}-\frac{{x}^{2}}{1}=1[/TEX]
Đến đây thì kết luận là cái đường j`?Hypebol à? :M021:
 
Top Bottom