giúp em bài về bài tập về điện tích với !

P

phuong130792

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu kim loại nhỏ giống nhau cùng có khối lượng là 5g. Treo vào một điểm O nhờ sợi dây không dãn dài 10cm. Hai quả cầu tiếp xúc nhau. Ta tích điện cho một quả cầu thì thấy chúng đẩy nhau cho tới khi 2 dây lập thành 1 góc 60 độ. Tính điện tích truyền cho các quả cầu. g= 10m/s2.:-SS
 
Q

quangghept1

Điện tích của quả cầu này sẽ truyền cho quả kia cho tới khi điện tích 2 quả cân bằng , tức là nếu điện tích lúc đầu quả 1 có điện tích 2q thì sau cùng 2 quả sẽ có cùng điện tích là q , 2 quả đẩy nhau bằng 1 lực là [tex]F=k.\frac{q^2}{a^2}[/tex] ( a là khoảng cách sau cùng của 2 quả , có thể tính dễ dàng vì đã biết độ dài dây và góc hợp giữa 2 dây , tớ tính được là 10cm )

Vì 2 quả giống nhau nên chỉ cần xét 1 quả lúc mà quả đó cân bằng

[tex]\vec{P}+\vec{T}+\vec{F} = \vec{0}[/tex]

Bạn chiếu lên trục 0xy , 0x trùng chiều P thì ta sẽ có [tex]F=P.cotg60 [/tex]

Thay vào là có đó bạn ...
 
P

phuong130792

Điện tích của quả cầu này sẽ truyền cho quả kia cho tới khi điện tích 2 quả cân bằng , tức là nếu điện tích lúc đầu quả 1 có điện tích 2q thì sau cùng 2 quả sẽ có cùng điện tích là q , 2 quả đẩy nhau bằng 1 lực là [tex]F=k.\frac{q^2}{a^2}[/tex] ( a là khoảng cách sau cùng của 2 quả , có thể tính dễ dàng vì đã biết độ dài dây và góc hợp giữa 2 dây , tớ tính được là 10cm )

Vì 2 quả giống nhau nên chỉ cần xét 1 quả lúc mà quả đó cân bằng

[tex]\vec{P}+\vec{T}+\vec{F} = \vec{0}[/tex]

Bạn chiếu lên trục 0xy , 0x trùng chiều P thì ta sẽ có [tex]F=P.cotg60 [/tex]

Thay vào là có đó bạn ...

nhưng bạn ơi sao mình không thấy 0x trùng với P tẹo nào ? Mà cho mình hỏi làm thế noà để có công thức : [tex]F=P.cotg60 [/tex] mình tưởng phải là cos chứ? bạn giúp mình với...!:-SS
 
N

nguyenthuydung102

F =P.tan 30 .................................................................................
 
Top Bottom