Giúp em bài vật lý 8 ( vận tốc)?

T

thanhmai2000vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn Minh khởi hành lúc 6 h 15 phút, đi xe đạp từ nhà đến trường ở cách nhà 3km với tốc độ không đổi. Đến 6 h 20 phút, quãng đường Minh đi được là 0,9km. Hãy tìm tốc độ của Minh và cho biết Minh đến trường lúc mấy giờ?
 
G

gauhoangyen

Đổi: 0,9 km= 900 m, 3 km= 3000 m
Vận tốc của Minh là:
v=s/t => v= 900/5=180 (m/phút)
Thời gian Minh đi từ nhà đến trường là:
t=s/v => t=3000/180= 17 (phút) [Chính xác hơn là 16,6666 nhưng mà em nghĩ là làm tròn được]
Minh đến trường lúc:
6 giờ 15 phút + 17 phút = 6 giờ 32 phút
Vậy: vận tốc của Minh là 180 m/phút
Minh đến trường lúc 6 giờ 32 phút
Em làm theo cách lớp 5 không biết trình bày có đúng không nữa nhưng mà kết quả thì em chắc đó, có gì chị nhớ cảm ơn nha!:D
 
S

sam_chuoi

Umbala

Bạn Minh khởi hành lúc 6 h 15 phút, đi xe đạp từ nhà đến trường ở cách nhà 3km với tốc độ không đổi. Đến 6 h 20 phút, quãng đường Minh đi được là 0,9km. Hãy tìm tốc độ của Minh và cho biết Minh đến trường lúc mấy giờ?

0,9km=900m,3km=3000m,5=300s0,9 km=900m, 3km=3000m, 5'=300s. Tốc độ của Minh là v=900300=3m/sv=\dfrac{900}{300}=3 m/s. Thời gian đi hết quãng đường đó là t=30003=1000s=1640st=\dfrac{3000}{3}=1000s=16'40s. Vậy Minh đến trường lúc 6h31'40s.
 
Top Bottom