Giúp em bài toán tìm giá trị nhỏ nhất!

S

spring_trangcongchua

minh khong biet dung hay sai dau,sai chua lai nhe!!!!
bieu thuc A dat gia tri nho nhat khi co mau so bang -1
x-1=-1=>x=0
gia tri nho nhat cua bieu thuc la:2010/-1=-2010
 
J

jokoshiro

mình biết câu trả lời (mình mò được) nhưng mình cần bài giải cơ.
 
B

beautygirl1998

để 2010/x-1 nhỏ nhất => 2010/x-1 <0
=>x-1 <0
=>x<1
mà x thuộc Z => x nhỏ hơn hoặc bằng 0 => 2010/x-1 =2010/-1 =-2010
Vậy GTNN của 2010/x-1 là -2010 khi x=0
hay thì thank nhé ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom