giúp em bài toán này với ???

L

lomcom

Giups mình lun nhá:
Bài 1:
Cho: a/2003= b/2004= c/2005
CMR: 4(a-b)(b-c)= (c-a)^2
Bài 2:
Cho: 2(x+y) = 5(y+z) = 3(z+x)
CMR: (x-y)/4 = (y-z)/5:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36):
 
B

beconvaolop

em cần phương pháp lớp 7 ma thôi giúp em với his his
[-O<[-O<[-O<[-O<:M012::M012::M012:
Nói thật là giờ không nhớ được lớp 7 chưa và đã học cái gì:confused:,và ngại tìm lại lắm:D.
thôi thì dễ hiểu hơn xem cách của anh nguyenbahiep1 trên kia:
[TEX]\frac{x}{4}= \frac{y}{-6}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\frac{x}{4}.\frac{x}{4}= \frac{x}{4}. \frac{y}{-6}[/TEX](vì x,y#0)
Từ đó giải như trên.

Giúp mình lun nhá:
Bài 2:
Cho: 2(x+y) = 5(y+z) = 3(z+x)
CMR: (x-y)/4 = (y-z)/5:khi (133)
Ta có:[TEX]2(x+y)=5(y+z) \Leftrightarrow \frac{x+y}{5}= \frac{y+z}{2} \Leftrightarrow \frac{x+y}{15}=\frac{y+z}{6} ; 5(y+z)=3(z+x) \Leftrightarrow \frac{x+y}{15}= \frac{z+x}{10} [/TEX]
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau ta có:[TEX]\frac{x+y}{15}= \frac{y+z}{6}= \frac{z+x}{10}= \frac{x+y-z-x}{15-10}= \frac{z+x-z-y}{10-6} \Leftrightarrow \frac{y-z}{5}= \frac{x-y}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom