giúp em bài toán này với

K

khoakp365

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC vuông tại A ( AB < AC ) có đường cao AH và trung tuyến AM. Đường tròn (H;AH) cắt AC tại E và cắt tia đối của tia BA tại D
1/ Cm: D, H, E thang hàng
2/ Cm: tứ giác BECD nội tiếp được một đường tròn
3/ gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tứ giác BEDC. Tính diện tích tứ giác AHIM biết AH = 4 cm và AM = 5 cm
giúp dùm em câu c) nha. cám ơn nhìu
 
T

thutuanprocute

bai nay cung binh thuong thoi ma

Tu I,noi I voi D,B,C,E
Ta có tam giac IBC can tai I,M la trung diem BC suy ra IM vuong goc voi BC=M
Suy ra IM//AH(cung vuong goc voi BC)(*)
-Tuong tu tam giac DIE can tai I,H la trung diem cua DE)
Suy ra IH vuong goc voi DE tai H(1)
-góc MAC=góc MCA=góc ADE(cung phu voi goc BAC)
Suy ra góc MAC+góc DEA=góc DEA+góc ADE=90 suy ra
AM vuong goc voi DE(2)
Tu (1)(2) suy ra AM // voi DE(**)
Tu(*)(**) suy ra tu giac AHIM la hinh binh hanh
AH=4,AM=5 suy ra HM=3suy ra S :
5.4=20(cm^2)
Nho phai cam on do nhe,co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay ,xin cam on


Không sử dụng quá nhiều icon
 
K

khoakp365

Tu I,noi I voi D,B,C,E
Ta có tam giac IBC can tai I,M la trung diem BC suy ra IM vuong goc voi BC=M
Suy ra IM//AH(cung vuong goc voi BC)(*)
-Tuong tu tam giac DIE can tai I,H la trung diem cua DE)
Suy ra IH vuong goc voi DE tai H(1)
-góc MAC=góc MCA=góc ADE(cung phu voi goc BAC)
Suy ra góc MAC+góc DEA=góc DEA+góc ADE=90 suy ra
AM vuong goc voi DE(2)
Tu (1)(2) suy ra AM // voi DE(**)
Tu(*)(**) suy ra tu giac AHIM la hinh binh hanh
AH=4,AM=5 suy ra HM=3suy ra S :
5.4=20(cm^2)
Nho phai cam on do nhe,co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay ,xin cam on
cảm ơn bạn rất nhìu. cho mình sửa ở chỗ này tí:
Từ (1)(2) suy ra IM//AH chứ không phải IM//DE:)
 
Top Bottom