giúp em bài toán này với!!

G

gaucon_lmd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) ( giải bài toán bằng cách lập hệ pt)
cho tam giác ABC vuông tại A. đường cao AH. biết AC=8 cm, BH=3,6 cm. tính độ dài chiều cao AH và đoạn HC
2) cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp trong đường tròn tâm 0. một đường thẳng(d) là tiếp tuyến của đường tròn O tại C( với C là tiếp điểm). gọi AH và BK là các đường cao của tam giác ABC
a) cm: tứ giác AKHB nội tiếp
b) cm: KH vuông góc OC
c) từ A,H,B,K lần lượt kẻ các đường thẳng song song OC cắt (d) theo thứ tự tại M,N,E,F
+cm: góc CAH= góc CEK
+ EF=MN
 
X

xuanblackberry

BÀI 1:
[TEX]AC^2=BC.HC=(HC+3.6).HC=HC^2+3.6HC[/TEX]
<=> [TEX]HC^2+3.6HC-64=0[/TEX]
dùng denta tinh ra dc:
HC=32/5 =>AH=23.04.
BÀI 2 Minh chưa học tới nên chịu
 
Top Bottom