tìm n thuộc z để fân số 4n+9 phần 2n+3 có giá trị lớn nhất P/s :càng đầy đủ càng tốt ạ
H hellovietnam2205 7 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm n thuộc z để fân số 4n+9 phần 2n+3 có giá trị lớn nhất P/s :càng đầy đủ càng tốt ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm n thuộc z để fân số 4n+9 phần 2n+3 có giá trị lớn nhất P/s :càng đầy đủ càng tốt ạ
K khanhvy.hoduong 25 Tháng bảy 2014 #2 *Theo đề bài, ta có: $\dfrac{4n+ 9}{2n+ 3}= \dfrac{4n+ 6+ 3}{2n+ 3}= \dfrac{2.(2n+ 3)+ 3}{2n+ 3}= 2+ \dfrac{3}{2n+ 3}$ *Để $2+ \dfrac{3}{2n+ 3}$ có giá trị lớn nhất thì $2n+ 3$ phải có giá trị dương nhỏ nhất \Rightarrow $n= -1$
*Theo đề bài, ta có: $\dfrac{4n+ 9}{2n+ 3}= \dfrac{4n+ 6+ 3}{2n+ 3}= \dfrac{2.(2n+ 3)+ 3}{2n+ 3}= 2+ \dfrac{3}{2n+ 3}$ *Để $2+ \dfrac{3}{2n+ 3}$ có giá trị lớn nhất thì $2n+ 3$ phải có giá trị dương nhỏ nhất \Rightarrow $n= -1$