giup em bai toan lop 10 này

H

hienvotong159

N

nguyenbahiep1

cho Đtròn (C) : X bình +Y bình - 6X + 8Y + 23 = 0
a) Viết tiếp tuyến (C) song song d1 : X +Y + 1 =0
b) Viết tiếp tuyến (C) vuông góc d2 : 3X - 4Y + 2 =0
Giải ki gium minh bai nay minh van chua hieu cach giai vuong goc voi song song
THANK

giải


câu a

[laTEX](C): x^2+y^2-6x+8y+23 = 0 \\ \\ I ( 3,-4) , R = \sqrt{2} \\ \\ pttt: (d) // (d_1) \Rightarrow (d) : x+y + m = 0 dk: m \not = 1 \\ \\ d(I, (d)) = R \Rightarrow \frac{|3-4+m|}{\sqrt{2}} = \sqrt{2} \Rightarrow |m-1| = 2 \\ \\ m = 3 , m = - 1 \\ \\ (d): x+y - 1 =0 , (d): x+y +3 = 0 [/laTEX]

câu b

[laTEX](C): x^2+y^2-6x+8y+23 = 0 \\ \\ I ( 3,-4) , R = \sqrt{2} \\ \\ pttt: (d) -vuong-goc- (d_2) \Rightarrow (d) : 4x+3y + m = 0 [/laTEX]

sau đó làm như câu a
 
Top Bottom