Giúp em bài toán khó

P

p3ng0k_iu_ck98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


  1. BÀI 1:cho tam giác ABC có 3 góc nhọn các đường cao AD,BE,CF a)CM tứ giác BFCE nội tiếp b)đường thẳng FD cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 là K.CM EK vuông góc BC c)cho góc EOC =60 độ,OB=2cm tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi BE,BC và cung nhỏ EC của đường tròn (O) BÀI 2:cho tam giác ABC nhọn (AB nhỏ hơn AC)nội tiếp (O,R) các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H a)CM EH.BD=ED.HF b)CM OA vuông góc EF(gợi ý:kẽ thêm tiếp tuyến) c) đường thẳng EF cắt đường tròn(O) tại M và N (F nằm giữa E và N) CM AM là tiếp tuyến đường tròn ngoại tiếp tam giác MDH d) giả sử FE=R tính góc BAC
 
H

huong3498


  1. BÀI 1:cho tam giác ABC có 3 góc nhọn các đường cao AD,BE,CF a)CM tứ giác BFCE nội tiếp b)đường thẳng FD cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 là K.CM EK vuông góc BC c)cho góc EOC =60 độ,OB=2cm tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi BE,BC và cung nhỏ EC của đường tròn (O) BÀI 2:cho tam giác ABC nhọn (AB nhỏ hơn AC)nội tiếp (O,R) các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H a)CM EH.BD=ED.HF b)CM OA vuông góc EF(gợi ý:kẽ thêm tiếp tuyến) c) đường thẳng EF cắt đường tròn(O) tại M và N (F nằm giữa E và N) CM AM là tiếp tuyến đường tròn ngoại tiếp tam giác MDH d) giả sử FE=R tính góc BAC

Bài 1
a) tứ giác BFEC nội tiếp vì có <BFC = <BEC =90 và 2 góc này kề nhau
b):khi (143)::khi (143)::khi (143)::khi (143): lần sau chép đúng đề nhá
 
H

httx

Ta có CFB=90
BEC=90
\Rightarrowtứ giác BFEC nội tiếp vì có 2 góc liền kề 1 đáy nhìn cạnh còn lại chứa 2 góc còn lại dưới 2 góc bằng nhau.:D
:D:D:D:D:D
 
Top Bottom