Giúp em bai toan dai số 9

H

hocmaitlh

bạn làm thử nha :a) đen ta: -m^2-4m-2 để pt có nghiệmx1;x2 thì -m^2-4m-2\geq0\Leftrightarrow -2-căn2\geqm[TEX] \geq -2+\sqrt[]{2}[/TEX](*)
b)ta có [TEX]x1+x2=-(m+2)[/TEX] và [TEX]x1.x2=\frac{m^2+4m+3}{2}[/TEX]
vậy trị tuyệt đối của [TEX]x1+x2+3x1.x2[/TEX]=trị tuyệt đối của : [TEX]\frac{3m^2+10m+5}{2}[/TEX]
kết hợp đk (*) ta được : trị tuyệt đối của[TEX] \frac{3m^2+10m+5}{2}\leq(1+\frac{\sqrt[]{2}}{2})^2 [/TEX] (đpcm)...........................:):):):):):):):):):)chúc bạn học tốt nha........hihi
 
Top Bottom