Giúp em bài toán 8 ( chứng minh đối xứng trục) chìu nay e đi học ùi :(?

T

thanhmai2000vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A = 60 độ, 2 đường p/g BD,CE cắt nhau tại I ( D thuộc AC, E thuộc AB) Vẽ AF vuông góc BD ( F thuộc BC)
a) Cm: E và F đối xứng nhau qua BD
b) Tính góc BIC, chứng minh: tia IF là tia p/g của góc BIC? ( thầy mình gợi ý chỗ p/g là cm góc EIB = góc FIC mà sn ko ra)
Mình làm đc câu a vs tính BIC = 120 độ rồi , nên mấy bạn giúp mình làm típ chỗ p/g nghen ! Cám ơn!
 
L

lehuynhyenvy2000

mọi người có thể giúp mình giải bài này được ko?
tìm x; y biết x(x-2)+y(y+4)+5=0
đây là bài toán lớp 8, mình xin cảm ơn nhiều ạ @};-
 
T

thanhhoa1772

x(x-2)+y(y+4)+5=0

x(x-2)+y(y+4)+5=0
Giải[
X^2-2x+Y^2+4y+5=0
(X^2+Y^2)-2X+4Y+5=0
(X+Y)^2-2XY-2X+4Y+5=0
X^2+2XY+Y^2-2XY-2X+4Y+5=0
X^2+Y^2-2X+4Y+5=0
(X^2-2X)+(Y^2+4Y)+5=0
X(X-2)+Y(Y+6)+5=0
(x+Y)(X-2)(Y+6)+5=0
Tới đây thì mình chưa nghĩ ra --- Chớ mình Hoàn Thành nhé----
 
Top Bottom