giúp em bài toán 6 này ạ

T

thaolovely1412


Đặt S= 1.2 + 2.3 + 3.4 + ...+ 99.100
\Rightarrow 3S = 1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+98.99.3+99.100.3
3S= 1.2.3+2.3(4-1)+3.4(5-2)+...+98.99(100-97)+99.100(101-98)
3S= 1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...-97.98.99+99.100.101-98.99.100
3S = 99.100.101 \Rightarrow 3S = 3.33.100.101
\Rightarrow S=33.100.101= 333300
 
T

thaolovely1412

Đặt A=1.3.5 + 3.5.7 + 5.7.9 + ................ + 95.97.99
\Rightarrow 8A= 1.3.5.8 + 3.5.7.8 + 5.7.9.8 + ................ + 95.97.99.8
\Rightarrow8A=1.3.5(7+1)+3.5.7(9-1)+5.7.9.(11-3)+.......+95.97.99(101-93)
\Rightarrow8A=3.5.7+15+3.5.7.9-3.5.7+5.7.9.11-3.5.7.9+.......+95.97.99.101-93.95.97.99
\Rightarrow8A=15+95.97.99.101
\Rightarrow A=[TEX]\frac{15+95.97.99.101}{8}[/TEX]
\Rightarrow A=11517600
 
Top Bottom