Toán 12 giúp em bài tìm số cực trị này với

hoaanhdao1971@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2014
24
4
21
24
Hà Nội
THCS&THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

số cực trị của hàm số y = tan x - x + [tex]\frac{x^{3}}{3}[/tex] trong khoảng [tex]\left ( -\frac{\pi }{2} ; \frac{\pi }{2} \right )[/tex] là?
em đạo hàm ra là [tex]{y}'= \frac{1}{cos^{2}x} - 1 + x^{2}[/tex] = 0 nhưng không biết làm thế nào nữa ạ :(
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]y'=\frac{sin^2x+cos^2x}{cos^2x}-1+x^2=tan^2x+x^2[/tex] có nghiệm x=0 nhưng đi qua nghiệm đạo hàm ko đổi dấu => hàm số đã cho ko có cực trị
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom