giúp em bài tìm min này nhé
M mynhanngu_1011 30 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
D duynhan1 30 Tháng bảy 2010 #2 [TEX]P = \sum \frac{a^3}{\sqrt{a^2+2b^2+c^2}} \\ \geq \sum \frac{a^3}{\sqrt{\frac12[ (a+b)^2 + (a+c)^2 ] }} \\ \ge \sum \frac{2a^3}{a+2b+c} \\ \ge 2*\frac{(a^2+b^2+c^2)^2}{2(a^2+b^2 +c^2 + ab + bc + ca ) } \geq \frac{a^2+b^2 +c^2}{2} =\frac32 [/TEX]
[TEX]P = \sum \frac{a^3}{\sqrt{a^2+2b^2+c^2}} \\ \geq \sum \frac{a^3}{\sqrt{\frac12[ (a+b)^2 + (a+c)^2 ] }} \\ \ge \sum \frac{2a^3}{a+2b+c} \\ \ge 2*\frac{(a^2+b^2+c^2)^2}{2(a^2+b^2 +c^2 + ab + bc + ca ) } \geq \frac{a^2+b^2 +c^2}{2} =\frac32 [/TEX]
H herrycuong_boy94 30 Tháng bảy 2010 #3 cách 2 dễ hiểu hơn xét dưới mẫu, ta có tương tự --> min = 2/3 khi a=b=c
Q quyenuy0241 30 Tháng bảy 2010 #4 mynhanngu_1011 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]By-AM-GM [/tex] [tex]\frac{a^3}{\sqrt{b^2+3}}+\frac{a^3}{\sqrt{b^2+3}}+\frac{b^2+3}{8} \ge \frac{3a^2}{2} [/tex] hay : [tex]\frac{2a^3}{\sqrt{b^2+3}}\ge \frac{12a^2-b^2-3}{8} [/tex] Xây dựng các BDT khác tương tự rồi cộng vào ta được : [tex]P \ge \frac{3}{2} [/tex]
mynhanngu_1011 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]By-AM-GM [/tex] [tex]\frac{a^3}{\sqrt{b^2+3}}+\frac{a^3}{\sqrt{b^2+3}}+\frac{b^2+3}{8} \ge \frac{3a^2}{2} [/tex] hay : [tex]\frac{2a^3}{\sqrt{b^2+3}}\ge \frac{12a^2-b^2-3}{8} [/tex] Xây dựng các BDT khác tương tự rồi cộng vào ta được : [tex]P \ge \frac{3}{2} [/tex]