giúp em bài tiếp tuyến này với !

L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
\left( d \right):ax + by + c = 0\\
d\left( {A;\left( d \right)} \right) = \frac{5}{{\sqrt {65} }} \leftrightarrow \frac{{\left| { - 3b + c} \right|}}{{\sqrt {{a^2} + {b^2}} }}\left( * \right)
\end{array}\]
Hoành độ giao điểm của (d) với đồ thị là
1b(ax+c)=x4+2x23 - \frac{1}{b}\left( {ax + c} \right) = {x^4} + 2{x^2} - 3
Do (d) là tiếp tuyến nên pt trên có 1 nghiệm duy nhất
Kết hợp 2 điều trên tìm được a;b;c
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom