tích phân từ căn 3 trên 2 đến căn 2 trên 3 của x bình trên căn ( x bình -1) dx
T thangho12 4 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tích phân từ căn 3 trên 2 đến căn 2 trên 3 của x bình trên căn ( x bình -1) dx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tích phân từ căn 3 trên 2 đến căn 2 trên 3 của x bình trên căn ( x bình -1) dx
J jet_nguyen 4 Tháng tám 2012 #2 thangho12 said: $$I=\int_{\frac{\sqrt{3}}{2}}^{\frac{\sqrt{2}}{3}} \dfrac{x^2}{\sqrt{x^2-1}}dx$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Mình tính nguyên hàm thôi nhé. $$\int {\dfrac{{{x^2}dx}}{{\sqrt {{x^2}- 1} }}} = \int {\dfrac{{\left( {{x^2} + 1 - 1} \right)dx}}{{\sqrt {{x^2} - 1} }}} = \int {\sqrt {{x^2} - 1} dx + } \int {\dfrac{{dx}}{{\sqrt {{x^2} - 1} }}} $$ $$ = \dfrac{x}{2}\sqrt {{x^2} - 1} + \dfrac{1}{2}\ln \left| {x + \sqrt {{x^2} - 1} } \right| + \ln \left| {x + \sqrt {{x^2} - 1} } \right| + C$$ $$ = \dfrac{1}{2}\left( {x\sqrt {{x^2} - 1} +3 \ln \left| {x + \sqrt {{x^2} - 1} } \right|} \right) + C$$ Last edited by a moderator: 4 Tháng tám 2012
thangho12 said: $$I=\int_{\frac{\sqrt{3}}{2}}^{\frac{\sqrt{2}}{3}} \dfrac{x^2}{\sqrt{x^2-1}}dx$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Mình tính nguyên hàm thôi nhé. $$\int {\dfrac{{{x^2}dx}}{{\sqrt {{x^2}- 1} }}} = \int {\dfrac{{\left( {{x^2} + 1 - 1} \right)dx}}{{\sqrt {{x^2} - 1} }}} = \int {\sqrt {{x^2} - 1} dx + } \int {\dfrac{{dx}}{{\sqrt {{x^2} - 1} }}} $$ $$ = \dfrac{x}{2}\sqrt {{x^2} - 1} + \dfrac{1}{2}\ln \left| {x + \sqrt {{x^2} - 1} } \right| + \ln \left| {x + \sqrt {{x^2} - 1} } \right| + C$$ $$ = \dfrac{1}{2}\left( {x\sqrt {{x^2} - 1} +3 \ln \left| {x + \sqrt {{x^2} - 1} } \right|} \right) + C$$
B btn_hd_1995 5 Tháng tám 2012 #4 thangho12 said: ở trên là x bình -1 chứ đâu phải x bình + 1 hả anh ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^2 + 1 $ đúng rùi bạn ah!^^ ______________________________
thangho12 said: ở trên là x bình -1 chứ đâu phải x bình + 1 hả anh ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^2 + 1 $ đúng rùi bạn ah!^^ ______________________________