Giúp em bài tập về: Một vật dao động điều hòa

V

virgo_zen_libra

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật dao động điều hoà theo phương trình x 10sin(10πt)cm. Xác định thời điểm vận tốc của vật có độ lớn bằng nửa vận tốc cực đại lần thứ nhất, lần thứ hai?

2. Một vật dao động điều hòa có phương trình x=Acos(πt+φ). Khoảng thời gian nhỏ nhất để tốc độ của vật giảm từ cực đại xuống còn một nửa bằng:
A. 2/3 s
B. 1/12 s
C. 1/3 s
D. 1/6 s

Mọi người giúp em làm nhanh 2 bài tập này được không ạ?
Em xin cảm ơn!
 
L

langtungheoht

1.Một vật dao động điều hoà theo phương trình x 10sin(10πt)cm. Xác định thời điểm vận tốc của vật có độ lớn bằng nửa vận tốc cực đại lần thứ nhất, lần thứ hai?

2. Một vật dao động điều hòa có phương trình x=Acos(πt+φ). Khoảng thời gian nhỏ nhất để tốc độ của vật giảm từ cực đại xuống còn một nửa bằng:
A. 2/3 s
B. 1/12 s
C. 1/3 s
D. 1/6 s

Mọi người giúp em làm nhanh 2 bài tập này được không ạ?
Em xin cảm ơn!

bài 1
t=o vật ở VTCB theo chiều âm
v=0,5 v max tại vị trí x=-A.căn3/2 thời gian vật đi từ vtcb ra x là T/6 =1/30s (lần 1) lần 2 là T/3=1/15s
bài 2
từ câu 1 t=T/6=1/3s
 
Top Bottom