Giup em bai ny zí!Thanks liên

T

trunganh13

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy vào một ngày nhất định thì sau mỗi năm sẽ lùi đi một thứ.
Vd : 13/3/2011 là chủ nhật thì 13/3/2012 sẽ là ngày thứ hai
Cứ như vậy bạn sẽ tính như sau:
Từ 1992 đến 2055 có : 2055-1992 = 63 năm
sô lần lặp lại là :
63 :9 = 7
Vì đây là sô nguyên dương nên không cần phải rắc rối j mà suy ra luôn được là ngày 1/1/2055 là ngày thứ 4
 
T

tichuot124

oh, bạn nhìn lại đi

Năm 1992 cách năm 2055 là 63 năm
Từ năm 1992-2055 có 16 năm nhuận
\Rightarrow số ngày từ năm 1992-2055 là:
365 x (63-16)+ 366 x 16 =23011 (ngày)
Làm phép tính 23011/7 bằng tay thì dư 2
\Rightarrowngayf 1/1/2055 là ngày thứ 6
:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom