Giúp em bài ni với !

V

vodanhtnn06

Em là thanh viên mới nên chưa ghi rõ , mong anh chị thông cảm . Em đã sửa đề lại ở trên ạ !
 
V

vodanhtnn06

Không ai làm được hả ? Máy anh chị ơi giải giúp em nhanh nhanh di ! huhu
 
T

thong1990nd

Để viết hộ bạn cái đề
[TEX]log_2\frac{x^2+x+4}{x^2+6}=x-2[/TEX]
tại sao em khóc:D
đk........................
đặt [TEX]u=x^2+x+4,v=x^2+6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v-u=x-2[/TEX]
PT trở thành [TEX]log_2(\frac{u}{v})=v-u[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_2u+u=log_2v+v[/TEX]
sau đó xét hàm [TEX]f(t)=log_2t+t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow u=v \Rightarrow x=2[/TEX] là nghiệm duy nhất=((
 
V

vodanhtnn06

Cảm ơn anh nhiều lém !Cảm ơn anh nhiều lém !Cảm ơn anh nhiều lém !
 
C

congtucan12

tại sao em khóc:D
đk........................
đặt [TEX]u=x^2+x+4,v=x^2+6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v-u=x-2[/TEX]
PT trở thành [TEX]log_2(\frac{u}{v})=v-u[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_2u+u=log_2v+v[/TEX]
sau đó xét hàm [TEX]f(t)=log_2t+t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow u=v \Rightarrow x=2[/TEX] là nghiệm duy nhất=((



mình không hiểu chỗ chữ mầu xanh đó
giải thích giùm mình cái???????????????
 
C

chihieuhp92

Trích:
Nguyên văn bởi thong1990nd
tại sao em khóc
đk........................
đặt

PT trở thành

sau đó xét hàm
là nghiệm duy nhất




mình không hiểu chỗ chữ mầu xanh đó
giải thích giùm mình cái???????????????
đây là dạng tính đơn điệu của hàm số
do vậy pt có nghiệm u = v giải cái kia ra thì chỉ có nghiệm x=2 là duy nhất ^^
 
Top Bottom