Giúp em bài nguyên hàm này với!

X

xuanhoang225

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\int_{a}^{b}\frac{sin^3xdx}{3sin4x-sin6x-3sin2x}[/TEX]
giưp em nhanh nha. bài này là bài kiểm tra! các bác chỉ cần hướng dẫn em hướng làm thôi mà trình bày ra thì càng tốt! Thanks. cái cận a và b đó là đặt vào cho có thế thôi. còn đây là tính nguyên hàm.
 
K

kimxakiem2507

[TEX]I=\int_{a}^{b}\frac{sin^3xdx}{3sin4x-sin6x-3sin2x}[/TEX]
giưp em nhanh nha. bài này là bài kiểm tra! các bác chỉ cần hướng dẫn em hướng làm thôi mà trình bày ra thì càng tốt! Thanks. cái cận a và b đó là đặt vào cho có thế thôi. còn đây là tính nguyên hàm.

[TEX]I=\int \frac{sin^3x}{6cos3x.sinx-2sin3xcos3x}dx=\int \frac{sin^3x}{2cos3x[3sinx-(3sinx-4sin^3x)]}dx=-\frac{1}{24}\int \frac{1}{sin^23x-1}d(sin3x)=\frac{1}{48}ln \frac{1+sin3x}{1-sin3x}+C[/TEX]
 
Top Bottom