Giúp em bài nguyên hàm khó

M

mike3131994

∫▒dx/((x^2+1)^2+3)...................mình sửa lại rồi ko bik đúng ko?
 
M

mike3131994

ừa đúng rồi đó cám ơn bạn hn3 nhiều...........................................
 
K

kimxakiem2507

[tex]\int \frac{1}{(x^2+1)^2+3}dx.[/tex] Mong các anh chị giúp đỡ dùm em

[TEX]HD:[/TEX]

[TEX]\frac{1}{(x^2+1)^2+3}=\frac{1}{(x^2+2)^2-2x^2}=\frac{1}{(x^2+\sqrt2x+2)(x^2-\sqrt2x+2)}=\frac{1}{8}[\frac{\sqrt2x+2}{x^2+\sqrt2x+2}-\frac{\sqrt2x-2}{x^2-\sqrt2x+2}][/TEX]


[TEX]kien\ nhan\ lam\ ham\ huu\ ty\ voi\ mau \ bac\ 2\ vo\ nghiem[/TEX]
 
Top Bottom