giúp em bài này

K

kenbikute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.[TEX]y=x^3+2mx^2+3(m+1)x+2[/TEX] M(3;1)
d:[TEX]y=-x+2[/TEX]
tìm m để d cắt (C) tại A,B,C phân biệt sao cho diện tích tam giác MAB=[TEX]2\sqrt6[/TEX]
2.[tex]y=\frac{x-2}{x+1}[/tex]
CMR với mọi m khác 0 đt (d)[TEX]y=mx-5m[/TEX]luôn cắt đt (C) tại A và B phân biệt nằm về 2 phía của đt.
 
N

nguyenbahiep1

2.[tex]y=\frac{x-2}{x+1}[/tex]
CMR với mọi m khác 0 đt (d)[TEX]y=mx-5m[/TEX]luôn cắt đt (C) tại A và B phân biệt nằm về 2 phía của đt.


nằm về 2 nhánh của đồ thị (C) , thì em phải viết rõ yêu cầu ra viêt tắt đt thì ra là 2 phía đường thẳng

AB nằm trên (d) rồi nên ko thể nằm về 2 phía của (d) được

Giải

phương trình hoành độ giao điểm

[laTEX]x-2 = (x+1)(mx-5m) \\ \\ g(x) = mx^2 - (4m+1)x +2 - 5m = 0 \\ \\ dk : \begin{cases} g(-1) \not = 0 \\ \Delta > 0 \end{cases} \Rightarrow \forall m \in R \not =0 \Rightarrow dpcm \\ \\ \\ can-chung-minh: x_1 < -1 < x_2 \\ \\ (x_1+1)(x_2+1) < 0 \Rightarrow x_1x_2 +x_1+x_2 + 1 = - 5 + \frac{4m+1}{m} +1 < 0 \\ \\ \frac{1}{m} < 0 [/laTEX]

vậy không thể chứng minh được A, B nằm về 2 nhánh của (C) với mọi m em nên xem lại đề
 
N

nguyenbahiep1

1.[TEX]y=x^3+2mx^2+3(m+1)x+2[/TEX] M(3;1)
d:[TEX]y=-x+2[/TEX]
tìm m để d cắt (C) tại A,B,C phân biệt sao cho diện tích tam giác MAB=[TEX]2\sqrt6[/TEX]


đề này phải có thêm 1 số ý ví dụ: (d) cắt (C) tại 3 điểm A,B,C với điểm C cố đinh: C(0,2)

như vậy bài này mới có thể làm được
 
Top Bottom