giup em bai nay

V

viet_213

M

me0kh0ang2000

1)Một bánh răng cưa có 27 răng, quay được 120 vòng trong 1 phút. Nó khớp với một bánh răng cưa khác có 45 răng. Bánh răng cưa thứ hai quay 1 phút được số vòng là

gọi số răng và số vòng quay được trong một phút lần lượt là a và b (a,b[TEX]\in N*[/TEX])
Vì số răng và số vòng quay được là hai đại lượng tỉ lệ nghịch nên:
[TEX]\frac{a_{1}}{a_{2}}=\frac{b_{2}}{b_{1}}[/TEX]
hay: [TEX]\frac{27}{45}=\frac{b_{2}}{120}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow b_{2}=\frac{27.120}{45}=72[/TEX]
vậy, trong một phút, bánh răng cưa thứ hai quay được 72 vòng.
 
Top Bottom