Giup em bai nay

B

banmaixanh123

T

tbinhpro

giai phuong trinh : gia tri tuyet doi x binh - 1 + gia tri tuyet doi x = 2
ta lap bang xet dau : ta xet theo cac khoang : x < -1 ; -1 < hoac = x < 0 ; 0 < hoac = x < 1 va x > hoac = 1 . cho hoi khi nao thi ta lay gia tri = ? vi du nhu -1 < hoac = x < 0 . xin cam on
Chào bạn!Mình xin giúp đỡ bạn bài này nhé!
Ta có:[TEX]\mid\ x^{2}-1 \mid \ + \mid\ x \mid\ =2[/TEX]
Theo cách đơn thuần thì xét với các khoảng của biểu thức trong dấu trị tuyệt đối.
+Với x<-1 ta có PT tương đương:[TEX]x^{2}-1-x=2[/tex]
+ Với [TEX]{-1} \leq x<0[/TEX] thì phương trình tương đương là:[TEX]1-x^{2}-x=2[/TEX]
+Với [TEX]0\leq x<1[/TEX] ta có:[TEX]1-x^{2}+x=2[/TEX]
+Với [TEX]1\leq x[/TEX] thì Pt tương đương là:[TEX]x^{2}-1+x=2[/TEX]
Giải các phương trình trên là ra nghiệm!
Chúc bạn thành công!
 
R

rongluadepzaj

tai sao lai111111111

hjhj. m n gjaj cac bạ tap nhu z lieu co on ko mjh thay chag co nghja gj ca~X(;)
 
R

rongluadepzaj

hjx da bao gjo ma hoc den noi 123456789

hjx cac ban nen hoc tu dau dj why mọ nguoi co 1 kjeu the ạ ma suy nghj nhamh nhu z
:-?
 
Top Bottom