giup em bai nay vs

K

khanhtoantoante1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có SA vuông góc vs mp(ABCD)và SA=a,đáy ABCD là hình thang vuông đường cao AB=a,BC=2a.Ngoài ra còn có SC vuông góc vs BD.
a.CMR: tam giác SBC vuông
b.Tính AD.
c.Gọi M là 1 điểm trên đoạn SA,đặt AM=x,vs 0<=x<=a.Tính độ dài của đường thẳng cao DE trong tam giác BDM theo a và x.Xác định x để DE có gtri max,min
 
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp S.ABCD có SA vuông góc vs mp(ABCD)và SA=a,đáy ABCD là hình thang vuông đường cao AB=a,BC=2a.Ngoài ra còn có SC vuông góc vs BD.
a.CMR: tam giác SBC vuông

BC vuông AB

BC vuông SA

vậy BC vuông SAB

hay BC vuông SB

tam giác SBC vuông tại B
 
Top Bottom