giup em bai` nay` vs

D

dong_vip_1997

A=5.(4^2+1).(4^4+1).(4^8+1).(4^16+1).(4^32+1)
3A=3.5.(4^2+1).(4^4+1).(4^8+1).(4^16+1).(4^32+1)
=15.(4^2+1).(4^4+1).(4^8+1).(4^16+1).(4^32+1)
=(4^2-1).(4^2+1).(4^4+1).(4^8+1).(4^16+1).(4^32+1)
=(4^4-1).(4^4+1).(4^8+1).(4^16+1).(4^32+1)
=(4^8-1).(4^8+1).(4^16+1).(4^32+1)
=(4^16-1).(4^16+1).(4^32+1)
=(4^32-1).(4^32+1)
=(4^64-1)
A =(4^64-1)/3
Đây là bài giải của mình ...... Chúc ban làm bài tốt
 
H

huong9xhuong9x

bài này bạn làm phải không?thế tôi hỏi bạn nhé.tại sao lại nhân A với 3 mà không nhân với 1 số khác:)
 
L

le_tien

Rất đơn giản .... vì chỉ để triệt tiêu ... nên cần có hiệu 4^2 - 1 = 15 => nhân cho 3
 
D

duongkkkt2

Tính:
A=5.(4^2+1).(4^4+1).(4^8+1).(4^16+1).(4^32+1)
A=5.[(4^2+1).(4^8+1)].[(4^4+1).(4^16+1)].[(4^32+1).(4^8+1)]
A=tu giai tiep chi goi y den the thoi
 
M

minhday9x

bạn ơi bài này rẻ bèo mà chẳng có gj khó cả đâu
Làm như hương9x là ngon nghẻ điểm 10 rùi còn gì
 
D

dong_vip_1997

nhân 3 để xuất hiên hằng đẳng thức số 3 he he.....................................................................................................................................................................
 
T

thaopro1230

Quá đơn giản:
5(4^2+1)(4^4+1)(4^8+1)(4^16+1)(4^32+1)
=3x5( như trên viết lại mỏi tay quá)
=15(như trên )
=(4^2-1)(4^2+1)(như trên)
=(4^4-1)(4^4+1)(như trên)
=(4^8-1)(4^8+1)(như trên)
=(4^16-1)(4^16+1)(4^32+1)
=(4^32-1)(4^32+1)
=(4^64-1):3
 
Top Bottom