giup em bai nay voi

L

linhdangvan

[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{x^2+x+1}[/TEX]
bài này em tự tính nha!
[TEX]\int_{}^{}\frac{x}{x^3-1}dx[/TEX]
[TEX]I \int_{}^{}\frac{x-1+1}{(x-1)(x^2+x+1)}dx=\int_{}^{}\frac{1}{x^2+x+1}dx+\int_{}^{}\frac{1}{(x-1)(x^2+x+1)}dx=I_1+I_2[/TEX]
I_1 em tự tính!
[TEX]I_2\int_{}^{}\frac{1}{(x-1)(x^2+x+1)}dx=\int_{}^{}\frac{d(x-1)}{(x-1)((x-1)^2+3(x-1)+3)}=\int_{}^{}\frac{dt}{t(t^2+3t+3}=\frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{(t^2+3t+3)-(t^2+3t)}{t(t^2+3t+3}dt=\frac{1}{3}(\int_{}^{} \frac{dt}{t}-\int_{}^{}\frac{t+3}{t^2+3t+3}dt)[/TEX]


[TEX]=\frac{1}{3}(\int_{}^{}\frac{dt}{t}-\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{2t+3}{t^2+3t+3}dt-\frac{3}{2}\int_{}^{}\frac{dt}{t^2+3t+3})=\frac{1}{3}(\int_{}^{}\frac{dt}{t}-\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{d(t^2+3t+3)}{t^2+3t+3}-\frac{3}{2}\int_{}^{}\frac{dt}{(t+\frac{3}{2})^2+ \frac{3}{4}})[/TEX]
ok!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vodichhocmai

Nếu không có gì xảy ra thì năm nay linhdangvan sẽ đậu đại học :D

Anh chỉ ai đâu là chắc không sai , :D
 
L

linhdangvan

Nếu không có gì xảy ra thì năm nay linhdangvan sẽ đậu đại học :D

Anh chỉ ai đâu là chắc không sai , :D
thật hả anh! em mong là thật! :D
thanks anh nhiều!
à! anh cho em cái nick yahoo có gì em hỏi dc ko! cám ơn anh nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:-*:-*:-*:-*:
không thì anh add nick của em cũng dc!
linhdangvan_kt:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
Last edited by a moderator:
S

son_9x1

các anh có pp làm về nguyên hàm lượng giác giúp em với.
cho em pp nguyên hàm phụ và cả ví dụ nhé.
 
X

xalem92

cho mình hỏi I2 có thể giải bằng cách đồng nhất thức đc ko hi?
[TEX]\frac{x}{(x-1)(x^2+x+1)}=\frac{A}{x-1}+\frac{B(2x+1)}{x^2+x+1}+\frac{C}{x^2+x+1}[/TEX]

đồng nhất thức\Rightarrow [TEX]A=\frac{1}{3},B=\frac{-1}{6},C=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom