giúp em bài này với

N

nhan9610

thông cảm, anh không ghi dấu vecto nghe.
gọi I là trung điểm của AD
ta có: AI + DI = 0
ta có: CI + BI = CD + DI + BA + AI
= CD + BA + DI + AI
= CD + BA
mà: AB = CD <=> AB + CD = 0
<=> BA + DC =0
=> CI + BI = 0
<=> I là trung điểm BC
Vậy...
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

thông cảm, anh không ghi dấu vecto nghe.
gọi I là trung điểm của AD
ta có: AI + DI = 0
ta có: CI + BI = CD + DI + BA + AI
= CD + BA + DI + AI
= CD + BA
mà: AB = CD <=> AB + CD = 0
<=> BA + DC =0
=> CI + BI = 0
<=> I là trung điểm BC
Vậy...

bài này sai là cái chắc anh có vào lại thj` tìm đi nha mới mở đầu mà sai rồi em chỉ 1 cái nha
[tex]\vec{AI}+\vec{ID}=\vec{0}[/tex] chứ k phải cộng [tex]\vec{DI}[/tex] đún hôk ẩu qá đó :eek::eek::eek:
càng xuống dưới thấy càng sai anh cho I là trung điểm AD mà sao dòng thứ hai lại tự nhận I là trung điểm CB .. đây là điều cần CM mà
đắng nhẽ ra a chỉ nên gọi trung điểm 1 đoạn và CM đoạn kia cũng có cùng trung điểm chứ
 
H

hotgirlthoiacong

bài này được CM lại như sau
gọi I là trung điểm AB ta có :AI =IB & [tex]\vec{AB}=\vec{CD}[/tex] nên CI=ID
=> [tex]\vec{AI}+\vec{IB}=\vec{CI}+\vec{ID}[/tex]
ta chuyển vế để có dạng giống yêu cầu của bài là xuất hiện [tex]\vec{AD} \vec{BC}[/tex]
<=>[tex]\vec{AI}-\vec{ID}=\vec{CI}-\vec{IB}[/tex]
<=>[tex]\vec{AI}+\vec{DI}=\vec{CI}+\vec{BI}[/tex] @nhan9601 >> em nhầm tí sr nha :D
vì I trung điểm AD nên [tex]\vec{AI}+\vec{DI}=\vec{0}[/tex] (1)
nên [tex]\vec{CI}+\vec{BI}=\vec{0}[/tex] (2)
từ (1) +(2) => đpcm
 
D

diemphuc1610

Ta gọi I là trung điểm của AD thì vecto AI và vecto DI cùng phương, ngược chiều và có độ lớn bằng nhau nên AI+DI=0 đó bạn. (Thêm dấu vecto vào)
Bạn nhan9610 viết nhầm ở chỗ:
...mà AB=CD \Leftrightarrow AB+DC=0
\Leftrightarrow BA+CD=0
Còn lại là đúng hết rồi mà hotgirl
 
Top Bottom