giup em bai nay voi

N

ngoctrien1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho bốn số nguyên dương a,b,c,d trong đó b là trung bình cộng của a và c và
\frac{1}{c} = \frac{1}{2}(\frac{1}{b} + \frac{1}{d}). Chứng minh rằng bốn số đó lập nên một tir lệ thức.

2. Tìm các số x,y,z thuộc N* biết:
\frac{x}{7} + \frac{y}{11} + \frac{z}{13} = 0,(946053)

3. So sánh các số sau:
2^30 + 3^30 + 4^30 và 3 x 24^10

Xi bà con giải hộ để em con ôn thi:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

1. Cho bốn số nguyên dương a,b,c,d trong đó b là trung bình cộng của a và c và
\frac{1}{c} = \frac{1}{2}(\frac{1}{b} + \frac{1}{d}). Chứng minh rằng bốn số đó lập nên một tir lệ thức.

2. Tìm các số x,y,z thuộc N* biết:
\frac{x}{7} + \frac{y}{11} + \frac{z}{13} = 0,(946053)[TEX][/TEX]

3. So sánh các số sau:
2^30 + 3^30 + 4^30 và 3 x 24^10

Xi bà con giải hộ để em con ôn thi:D:D

Bai 3:
C1
[tex]{4}^{30}[/tex] = [tex]{(2.2)}^{30}[/tex]= [tex]{2}{^{30}[/tex] . [tex]{2}^{30}[/tex] = [tex]({2}^{3})^{10}[/tex]. [tex]({2}^{2})^{15}[/tex] = [tex]{8}^{10}[/tex] . [tex]{4}^{15}[/tex]

= [tex]{8}^{10}[/tex] . [tex]{4}^{10}[/tex] . [tex]{4}^{5}[/tex] = [tex]{4}^{5}[/tex]. [tex]{32}^{10}[/tex] > 3 . [tex]{24}^{10}[/tex]

Vay [tex]{2}^{20}[/tex] + [tex]{3}^{30}[/tex] + [tex]{4}^{30}[/tex] > 3 . [tex]{24}^{10}[/tex]

C2:
Ta co':

[tex]{2}^{30}[/tex] + [tex]{4}^{30}[/tex] +[tex]{3}^{30}[/tex] [tex]{2}^{30}[/tex] + [tex]{2}^{30}[/tex] + [tex]{2}^{30}[/tex].[tex]{2}^{30}[/tex]

= 2 . [tex]{2}^{30}[/tex] + [tex]{2}^{30}[/tex] . [tex]{2}^{30}[/tex] = [tex]{2}^{30}(2+{2}^{30})[/tex] = [tex]{2}^{30}[/tex] . [tex](2 + ({2}^{3})^10)[/tex]

= [tex]{2}^{30}[/tex] . [tex](2 + {8}^{10})[/tex] = [tex]{8}^{10} (2+ {8}^{10}[/tex]

Ma` [tex]{8}^{10}[/tex] = [tex]{2}^{10}[/tex] . [tex]{4}^{10}[/tex] = [tex]{2}^{8}[/tex] . 4. [tex]{4}^{10}[/tex] = [tex]{2}^{8}[/tex] . [tex]{4}^{11}[/tex] > [tex]{3}^{11}[/tex]

[tex]{8}^{10} ( 2 + {8}^{10})[/tex] > [tex]{8}^{10}[/tex] . [tex]{3}^{11}[/tex] = 3 . [tex]{8}^{10}[/tex] . [tex]{3}^{10}[/tex] = 3 . [tex]{24}^{10}[/tex]

\Rightarrow[tex]{2}^{30}[/tex] + [tex]{3}^{30}[/tex] + [tex]{4}^{30}[/tex] > 3 . [tex]{24}^{10}[/tex]

nho thank day'!!!!!!!11
 
Last edited by a moderator:
I

ilovetoan

Bai 3:
C1
[tex]{4}^{30}[/tex] =
[tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{(2.2)}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex]= [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}{^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] = [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]({2}^{3})^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex]. [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]({2}^{2})^15[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] = [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{8}^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{4}^{15}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex]
= [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{8}^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{4}^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{4}^{5}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] = [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{4}^{5}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex]. [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{32}^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] > 3 . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{24}^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex]
Vay [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{20}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] + [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{3}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] + [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{4}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] > 3 . {24}^{10}[/tex]
C2:
Ta co':
[tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] + [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{4}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] +[tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{3}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] \geq [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] + [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] + [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex].[tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex]
= 2 . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] + [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] = [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}(2+{2}^{30})[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] = [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2](2 + ({2}^{3})^{10})[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex]
= [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2](2 + {8}^{10})[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] = [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{8}^{10} (2+ {8}^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex]
Ma` [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{8}^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] = [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{4}^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] = [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{8}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] . 4. [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{4}^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] = [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{8}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{4}^{11}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] > [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{3}^{11}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex]
\Rightarrow [tex][/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{8}^{10} ( 2 + {8}^{10}) > [/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2][tex][/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{8}^{10} . [/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2][tex][/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{3}^{11} = 3 . [/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2][tex][/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{8}^{10} . [/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2][tex][/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{3}^{10} = 3 . [/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2][tex][/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{24}^{10}[/SIZE][/COLOR] [SIZE=4][COLOR=blue]\Rightarrow [/COLOR][/SIZE][/SIZE][tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{2}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] + [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{3}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] + [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{4}^{30}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex] > 3 . [tex][SIZE=4][COLOR=blue][SIZE=2]{24}^{10}[/SIZE][/COLOR][/SIZE][/tex]
nho thank day'!!!!!!!11:)>-



chị gì ơi
chị viết cái gì vậy:)|
đọc muốn buồn ngủ lun
 
Top Bottom