giúp em bài này với

N

ngoctrien1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho bốn số nguyên dương a,b,c,d trong đó b là trung bình cộng của a và c và
\frac{1}{c} = \frac{1}{2}(\frac{1}{b} + \frac{1}{d}). Chứng minh rằng bốn số đó lập nên một tir lệ thức.

2. Tìm các số x,y,z thuộc N* biết:
\frac{x}{7} + \frac{y}{11} + \frac{z}{13} = 0,(946053)

3. So sánh các số sau:
2^30 + 3^30 + 4^30 và 3 x 24^10

Xi bà con giải hộ để em con ôn thi:D:D
 
P

phan_anh11

Viết lại đi bạn khó đọc quá! Chẳng hiểu.................hic..hic........!?!?
:D:-SS:)>-:-\":-c=))<:p
 
I

ilovetoan

1. Cho bốn số nguyên dương a,b,c,d trong đó b là trung bình cộng của a và c và
[TEX]\frac{1}{c} = \frac{1}{2}(\frac{1}{b} + \frac{1}{d}). [/TEX]Chứng minh rằng bốn số đó lập nên một tir lệ thức.

2. Tìm các số x,y,z thuộc N* biết:
[TEX] \frac{x}{7} + \frac{y}{11} + \frac{z}{13} = 0,(946053)[/TEX]
3. So sánh các số sau:
[TEX] 2^30 + 3^30 + 4^30 và 3 x 24^10[/TEX]Xi bà con giải hộ để em con ôn thi:D:D
mình viết lại đề cho bà con dễ nhìn
còn giải thì nhường lại cho các ..........pro:p
 
L

lazycat_95

mình viết lại đề cho bà con dễ nhìn
còn giải thì nhường lại cho các ..........pro:p


Bài 1: Do b là TBC của a và c\Rightarrow2b=a+c
Ta có:
1/c=1/2(1/b+1/d)
\Rightarrow1/c=1/2b+1/2d
\Rightarrow1/c=1/(a+c)+1/2d
\Rightarrow1/c=(2d+a+c)/(2ad+2cd)
\Rightarrow2ad+2cd=2cd+ca+c^2
\Rightarrow2ad=ca+c^2
\Rightarrow2ad=c(a+c)
\Rightarrow2ad=c.2b
\Rightarrowad=bc
\Rightarrowa/b=c/d
 
Top Bottom