Giúp em bài này với

N

nguyenbahiep1

cho hệ
$3x + 5 \geq x - 1$
$(x+2)^2 \leq (x-1)^2 + 9$
$(m^2)x + 1 > m+(3m-2)x$
Tìm m để hệ vô nghiệm

Giải

Hệ 1

$x \geq -3$

hệ 2

$x \leq 1$

vậy từ hệ 1 và 2 có : $-3 \leq x \leq 1 $

hệ 3

$(m^2-3m+2)x > m-1 \Rightarrow (m-1)(m-2)x > m-1$

Với : m = 1 , m = 2 hệ 3 vô nghiệm nên hệ vô nghiệm

Với: 1 < m < 2 thì (m-1)(m-2) < 0 nên hệ 3 có $x < \frac{1}{m-2}$

muốn hệ vô nghiệm thì : $ \frac{1}{m-2} < -3 $

Với : m < 1 hoặc m > 2 thì (m-1)(m-2) > 0 nên hệ 3 có $x > \frac{1}{m-2}$

muốn hệ vô nghiệm thì: $\frac{1}{m-2} >1$

Tự giải và kết hợp nốt nhé em
 
C

caogumi

dạ..cảm ơn a rất nhiều ạ:)
e xin sửa chỗ x < 1\frac{a}{b}m-2 phải là dấu \leq ạ
 
Top Bottom