Giúp em bài này với

N

nguyenbahiep1

[TEX](cos72)^x +(cos36)^x =3.2^{-x}[/TEX]
Giúp em bài này với


[laTEX](2cos72)^x + (2cos36)^x = 3 \\ \\ VP = 3 = const \\ \\ VT : f'(x) = 0 \Rightarrow x = 0 [/laTEX]

hàm vế trái đổi dấu qua x = 0 mà f(0) = 2 < 3

vậy f(x) chỉ cắt x = 3 tại 2 điểm

dễ nhận thấy 2 nghiệm pt là


[laTEX]x = \pm 2[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
D

ducanhasd

[TEX](cos72)^x +(cos36)^x =3.2^{-x}[/TEX]
Giúp em bài này với


[laTEX](2cos72)^x + (2cos36)^x = 3 \\ \\ VP = 3 = const \\ \\ VT : f'(x) = 0 \Rightarrow x = 0 [/laTEX]

hàm vế trái đổi dấu qua x = 0 mà f(0) = 2 < 3

vậy f(x) chỉ cắt x = 3 tại 2 điểm

dễ nhận thấy 2 nghiệm pt là


[laTEX]x = \pm 2[/laTEX]

Thầy ơi tại sao 2<3 thì phương trình có 2 nghiệm vậy thầy , em cảm ơn
 
D

ducanhasd

f(0) = 2 là cực tiểu của hàm VT

mà 3 > 2

hàm uốn lượn hình chữ u

vậy đường y = 3 đương nhiên chỉ cắt f(x) tại 2 điểm
Nhân tiện có thầy ở đây , thầy cho em hỏi vi dụ
A đồng biến , B đồng biến A>B
=> A-B luôn đồng biến
A nghịc biến , B nghiện biên
A+B luôn nghich biến
Thầy cho em hỏi có đúng không thưa thầy
 
Top Bottom