Giúp em bài này với

H

huypc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp em hai bài này với,làm theo cách lớp 7 nhưng dễ hiểu nhất nha

10467d1352555537-toan-7-giup-em-bai-nay-voi-phan-so-1-.png


10466d1352555519-toan-7-giup-em-bai-nay-voi-phan-so.png

Thanks:)>-
 
C

callalily

thôi lỡ gửi câu trả lời rồi thì giải luôn
1,
S=[TEX]1+3+3^2+.....+3^100[/TEX]
=>3S=[TEX]3+3^2+3^3+....+3^101[/TEX]
=>3S - S=[TEX]3^101-1[/TEX]
=>S=[TEX]\frac{3^101 - 1}{2}[/TEX]
2,

[TEX](\frac{-4}{3})^2 [/TEX]=[TEX]\frac{4^2}{3^2}[/TEX]
=>[TEX]\frac{4^2}{3^2} . \frac{6}{1}\frac{3^18}[/TEX]
=[TEX]\frac{4^2 . 6 .3^18}{3^2}[/TEX]= [TEX]4^2.6.3^9[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

callalily

thôi lỡ gửi câu trả lời rồi thì giải luôn
1,
S=[TEX]1+3+3^2+.....+3^100[/TEX]
=>3S=[TEX]3+3^2+3^3+....+3^101[/TEX]
=>3S - S=[TEX]3^101-1[/TEX]
=>S=[TEX]\frac{3^101 - 1}{2}[/TEX]
2,Câu hai chắc bạn làm được:p
 
2

23121999chien

10467d1352555537-toan-7-giup-em-bai-nay-voi-phan-so-1-.png

Bài này làm như sau:
A=1+3+[TEX]3^2[/TEX]+[TEX]3^3[/TEX]+....+[TEX]3^100[/TEX]
3A=3+[TEX]3^2[/TEX]+[TEX]3^3[/TEX]+....+[TEX]3^101[/TEX]
2A=3A-A=2A=(3+[TEX]3^2[/TEX]+[TEX]3^3[/TEX]+....+[TEX]3^101[/TEX])-1+3+[TEX]3^2[/TEX]+[TEX]3^3[/TEX]+....+[TEX]3^100[/TEX]=[TEX]3^101[/TEX]
A=[TEX]\frac{3^101}{2}[/TEX]
Đáp số:[TEX]\frac{3^101}{2}[/TEX]
 
Top Bottom