giúp em bài này với

L

lehoang06_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, biết R = 100*căn3 ôm. Điện áp xoay chiều giữa hai đầu đoạn mạch có dạng u= U*căn2 có(100IIt) V, mạch có L biến đổi được. khi L = 2/II(H) thì ULc = U/2 và mạch có tính dung kháng. để ULc = 0 thì độ tự cảm phải có giá trị bằng bao nhiêu
giải kĩ giúp mình nhá
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, biết [TEX]R=\frac{100}{\sqrt[]{3}}[/TEX] ôm. Điện áp xoay chiều giữa hai đầu đoạn mạch có dạng [TEX]u=U\sqrt[]{2}cos(100 \pi t)[/TEX] V, mạch có L biến đổi được. khi [TEX]L=L_1 =\frac{2}{\pi}[/TEX] thì [TEX]U_LC = \frac{U}{2}[/TEX] và mạch có tính dung kháng. để ULc = 0 thì độ tự cảm phải có giá trị bằng bao nhiêu
giải kĩ giúp mình nhá

Vẽ lên giản đồ vecto thấy khi [TEX]L=L_1=\frac{2}{\pi}[/TEX] thì U sớm pha [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] so với [TEX]U_LC[/TEX], trễ pha [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX] so với [TEX]U_R[/TEX]

Từ đó -->[TEX]R=Z.sin60[/TEX]

[TEX]Z_LC = Z.cos60[/TEX]

--> [TEX]Z_LC =\frac{R}{tan60}=\frac{100}{3}[/TEX]

Mà khi đó [TEX]Z_L=Z_L_1 =200 [/TEX] ôm


Mạch có tính dung kháng --> [TEX]Z_C > Z_L[/TEX]

--> [TEX]Z_C = Z_L + Z_LC =\frac{700}{3}[/TEX] ôm

Để [TEX]U_LC = 0 [/TEX] thì [TEX]Z_LC =0[/TEX]

--> cộng hưởng

--> [TEX]Z_L_o = Z_C =\frac{700}{3}[/TEX] ôm

-->[TEX]L=\frac{7}{3 \pi} H[/TEX]
 
L

lehoang06_12

bạn có nhầm đề bài không vậy L=2/II thôi mà. bạn xem lại giúp mình nhá
 
Top Bottom