Giúp em bài này với!!!

L

luckydear123

T

try_mybest

Cho tam giác ABC, các điểm D,E thuộc cạnh AC sao cho AD=DE=EC. Gọi M là trung điểm của BC, I là giao điểm của BD và AM.
a) CM: ME là đường trung bình của tam giác BCD => ME//ID
b) CM: I là trung điểm của AM.

tự kẻ hình nha
a/ trong tam giác BDC có MB=MC,DE=EC \Rightarrow ME là đường TB của tg BDC

\Rightarrow ME//BD hay ME//ID(B,I,D thẳng hàng)

b/ tgAME có DE=AD,DI//ME(cma/)

\RightarrowAI=IM
 
L

luckydear123

Cảm ơn bạn!! Mình có 1 câu nữa!! Mình *** hình mong các bạn giúp đỡ!!!
Hình thang ABCD có đáy AB và DC. Gọi E,F,I theo thứ tự là trung điểm của AD, BC và AC.
a) CM: IE là đường trung bình của tam giác ADC.EF là đường trung bình của hình thang ABCD.
b) CM: 3 điểm E,I,F thẳng hàng.
c) Gọi I là giao điểm EF và AC. Chứng minh: IA=IC
d) CM: IE=KF và KE = IF
e) Cho biết AB=6cm, CD = 10cm. TÍnh IK.
 
Top Bottom