Giúp em bài này với

N

ngoctrau34567

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O bán kính R va M là trung điểm dây AB cửa dường tròn O trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AD=AM.Trên dây AC bất k lấy G va Q sao cho AG=GQ=QC.Gọi N là giao điểm của BQ và chứng minh :
1/ CM D,G,N thẳng hàng
2/ Gọi P là giao điểm của MG và CD. CM PGNQ là hình bình hành
3/ Tìm điều kiện của góc BAC
để PGNQ là hình thoi.Khi đó có nhận xét gì về dây BC
 
M

mamcay

a,
ta có MG là đường tb 3 giác ABQ=>MQ//BN=>MQ//QN
3 giác CAM có QN đi qua trung điểm của CG và //với MG =>N là td của CM=>DN là trung tuyến của 3 giác DCM
do CQ=2/3CA=>G là trọng tâm=>DN di qua G=>dpcm
b,
theo trên ta có MG//NQ=>QN//QP
mặt # do G là trong tâm 3 giác MDC=>P là td CD
=>QP//QD(QP là dường tb 3 giác ACD)=>QP//NG
4 giác NGPQ có 2 cặp cạnh đối // =>là hbh
 
M

mamcay

c,dể NGPQ là hình thoi thì QG vuông góc NP=>CG là đường trung trực của NP => 3 giác CMD cân tại C. nên CA vuông góc vs MD => góc BAC = 90* => BC là đường kính
 
0

0309ohyeah

a,
ta có MG là đường tb 3 giác ABQ=>MQ//BN=>MQ//QN
3 giác CAM có QN đi qua trung điểm của CG và //với MG =>N là td của CM=>DN là trung tuyến của 3 giác DCM
do CQ=2/3CA=>G là trọng tâm=>DN di qua G=>dpcm
b,
theo trên ta có MG//NQ=>QN//QP
mặt # do G là trong tâm 3 giác MDC=>P là td CD
=>QP//QD(QP là dường tb 3 giác ACD)=>QP//NG
4 giác NGPQ có 2 cặp cạnh đối // =>là hbh
 
Top Bottom