L
lia272
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1:Cho tam giác ABC. P là điểm nằm trên tia đối của BC ( B nằm giữa P và C). Trên tia đối của AP lấy D sao cho AD=1/2 BC. Gọi E,F là trung điểm của BD, DC.CMR: đường tròn đường kính EF luôn đi qua 1 điểm cố định khi P chuyển động trên BC.
Bài 2:Cho đường tròn tâm O đường kính AB, Từ điểm P bất kì nằm giữa A và B vẽ 2 tia Bx, By cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ AB sao cho góc ABx = góc BPy =45 độ.Các tia Bx, Py giao đường tròn tâm O tại X và I. CMR: PX^2+PI^2 không đổi khi P chuyển động trên AB.
Bài 2:Cho đường tròn tâm O đường kính AB, Từ điểm P bất kì nằm giữa A và B vẽ 2 tia Bx, By cùng thuộc một nửa mặt phẳng bờ AB sao cho góc ABx = góc BPy =45 độ.Các tia Bx, Py giao đường tròn tâm O tại X và I. CMR: PX^2+PI^2 không đổi khi P chuyển động trên AB.