Giúp em bài này với!!!

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau và khi x=4 thì y=-3
a)Tìm hệ số tỉ lệ k của y đối với x
b)biểu diễn y theo x
c)Tính giá trị của y khi x=-8;x=15;x=-3
d)Tính giá trị của x khi y=9;y=-3+1/3;y=0,2

Giúp em với nha!!!!!!!!!!!!!!1:):):):):):)
 
B

braga

Bài 1:Cho 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau và khi x=4 thì y=-3
a)Tìm hệ số tỉ lệ k của y đối với x
b)biểu diễn y theo x
c)Tính giá trị của y khi x=-8;x=15;x=-3
d)Tính giá trị của x khi y=9;y=-3+1/3;y=0,2

Giúp em với nha!!!!!!!!!!!!!!1:):):):):):)

a, Tỉ lệ k của y đối với x là [TEX]\frac{-3}{4}[/TEX]

b, [TEX]y=\frac{-3x}{4}[/TEX]:)

c, thay x vào câu b để tìm y:)
d, cũng thay y vào câu b để tìm x:)
:):):):):):):)
 
H

hoavanhoc1999

dễ mà,mình làm dược

a) k=-3/4
b) y=-3/4*x
c) khi x=-8 \Rightarrow y=6
khi x=15 \Rightarrow y=-11,25
khi x=-3 \Rightarrow y=-2,25
d) khi y=9 \Rightarrow x=-12
khi y=-3+1/3 \Rightarrow x=32/9
khi y=0,2 \Rightarrow x=-4/15:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom