T
tuanvu2503
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho 2 đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B, Đường thẳng d quay quanh A căt (O) và (O') tại P và Q. Tìm tập hợp điểm M sao cho vecto AM=1/2 vecto PQ
Bài 2:Cho nửa đường tròn đường kính AB = 2R. MN là một dây cung di động có độ dài không đổi là R ( M ở giữa A và N). AN cắt BM tại H. AM cắt BN tại K
a, Chứng minh rằng HK là một vecto cố định
b, Tìm tập hợp điểm H từ đó suy ra tập hợp điểm K
c, Tìm tập hợp tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AHK
Bài 3:Cho tam giác ABC cố định, trực tâm H. Vẽ hình thoi BCDE.Kẻ DD' vuông góc với AB, EE' vuông góc với AC, DD' cắt EE' tại M. Tìm tập hợp điểm M khi hình thoi BCDE thay đổi
Mấy bài này sử dụng phép tịnh tiến để làm đó mong các anh chi giup em
Bài 3. Ngày 15/09/2012
Bài 2:Cho nửa đường tròn đường kính AB = 2R. MN là một dây cung di động có độ dài không đổi là R ( M ở giữa A và N). AN cắt BM tại H. AM cắt BN tại K
a, Chứng minh rằng HK là một vecto cố định
b, Tìm tập hợp điểm H từ đó suy ra tập hợp điểm K
c, Tìm tập hợp tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AHK
Bài 3:Cho tam giác ABC cố định, trực tâm H. Vẽ hình thoi BCDE.Kẻ DD' vuông góc với AB, EE' vuông góc với AC, DD' cắt EE' tại M. Tìm tập hợp điểm M khi hình thoi BCDE thay đổi
Mấy bài này sử dụng phép tịnh tiến để làm đó mong các anh chi giup em
Bài 3. Ngày 15/09/2012
Last edited by a moderator: