giúp em bài này với

K

kang_too_jee

sao mà lại không đánh được thế này
bài này chỉ cần chuyển mẫu thành 4-sin^2x là được
 
Last edited by a moderator:
F

fanbaothy

Toan pai kho khong a
Tui hong lam noi
hihi...................
Zo xem cach giai cua anh chi.
 
V

vivietnam

[tex]\int\limits_{0}^{pi/2}f([tex]\frac{1}{\frac{3+COS^2(x)} [TEX]\huge\red\I:=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{1}{3+cos^2x}dx[/TEX]:D
xin phép bỏ cái cận
đánh cho nó dễ
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{1}{4-sin^2x}dx=-\int_{}^{}\frac{1}{sin^2x-4}dx=-\int_{}^{}\frac{1}{4}.(\frac{1}{sinx-2}-\frac{1}{sinx+2})dx=-\frac{1}{4}.ln(\frac{sinx-2}{sinx+2})[/TEX]
đến đây thay cận vào là ổn
 
Z

zenko_lady_hp

đề của mình đúng đấy
...........................................................................................................
 
P

phamduyquoc0906

[tex]\int\limits_{0}^{pi/2}f([tex]\frac{1}{\frac{3+COS^2(x)} [TEX]\huge\red\I:=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{1}{3+cos^2x}dx[/TEX]

[TEX]I=\int_0^{\frac{\pi}{4}}\frac{1}{3+cos^2x}dx+\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1}{3+cos^2x}dx=I_1+I_2[/TEX]
[TEX]I_1=\int_0^{\frac{\pi}{4}}\frac{1}{3(1+tg^2x)+1}. \ \ \frac {1}{cos^2x}dx[/TEX][TEX]\Rightarrow{t=tgx[/TEX]

[TEX]I_2=\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1}{3(1+cotg^2x)+cotg^2x}.\ \ \frac{1}{sin^2x}dx[/TEX][TEX]\Rightarrow{t=cotgx[/TEX]
 
I

ivory

[TEX]I=\int_0^{\frac{\pi}{4}}\frac{1}{3+cos^2x}dx+\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1}{3+cos^2x}dx=I_1+I_2[/TEX]
[TEX]I_1=\int_0^{\frac{\pi}{4}}\frac{1}{3(1+tg^2x)+1}. \ \ \frac {1}{cos^2x}dx[/TEX][TEX]\Rightarrow{t=tgx[/TEX]

[TEX]I_2=\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1}{3(1+cotg^2x)+cotg^2x}.\ \ \frac{1}{sin^2x}dx[/TEX][TEX]\Rightarrow{t=cotgx[/TEX]
có ai làm cách khác không?
không tách 2 tích phân
 
Top Bottom