Giúp em bai này với!Thanks liên

B

babyghetanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải bằng casio nha mọi người
1) Số nào sinh ra số thập phân này
3,15(321)
2)Cho biết 3 chữ số cuối cùng của 73411
3)So 1943 có phải là số nguyên tố khong?
4)Cho da thức
x^4+mx^3-55x^2+nx-156 chia hết cho x-2.x-3.Tìm m,n.
----------------------------------THE END-----------------------------------------------------@};-
Giúp em nha!Iu mọi người nhiu!:p
 
B

bboy114crew

giải bằng casio nha mọi người
1) Số nào sinh ra số thập phân này
3,15(321)
2)Cho biết 3 chữ số cuối cùng của 73411
3)So 1943 có phải là số nguyên tố khong?
4)Cho da thức
x^4+mx^3-55x^2+nx-156 chia hết cho x-2.x-3.Tìm m,n.
----------------------------------THE END-----------------------------------------------------@};-
Giúp em nha!Iu mọi người nhiu!:p
1) ta có:
[TEX]3,15(321) = 3,15 + 0,00(321)= \frac{63}{20} + \frac{107}{33300}[/TEX]
2)ko hiểu đề?
3) ta có: [TEX]\sqrt{1943}=44,07947368...[/TEX]
Để xem 1943 có phải là số nguyên tố ko thì ta sẽ lấy 1943 chia cho các số nguyên tố nhỏ hơn căn bậc hai của nó!

ta thấy :1943 chia hết cho 29 nên nó ko là số nguyên tố!
4)
theo định lí bê du:nếu [TEX]F(a)=0 \Rightarrow F(x) \vdots x-a[/TEX]
nên [TEX]F(x)=x^4+mx^3-55x^2+nx-156 \vdots x-2;x-3 \Leftrightarrow F(2)=F(3)=0[/TEX]
từ đây tìm được m,n
 
Last edited by a moderator:
U

uongmylinh18

Bài 4. Vì F(x) chia hết cho x-2 và x-3 nên 2 và 3 là nghiệm của f(x) ( f(2)=0, f(3)=0 ), suy ra được hệ phương trình bậc nhất 2 ẩn m,n => Giải hệ tìm được m,n
 
Top Bottom