giúp em bài này với mọi người ơi :S

P

ps_khongsaurang

tạo 6chữ số khác nhau từ 8 chữ số:8C6
trường hợp chữ số 0 đưng đầu :1*7c5
thương hơp không có chữ số 4:6c6
số cách cần tim là:8c6-7c5-6c6=6 cách
=> chắc sai ùi ,xin lỗi nha!!!hihi%%-:confused
 
Y

your_ever

Gọi só cần tìm có dạng [TEX]\overline{abcdef}[/TEX]

TH1:a=4, 5 chữ số còn lại có[TEX]A^5_7[/TEX] cách chọn

TH2: a#4, a có 6 cách chọn

Có 5 cách xếp vị trí cho chữ số 4.

4 chữ số còn lại có [TEX]A^4_6 [/TEX] cách chọn

Vậy có [TEX]A^5_7 + 6.5.A^4_6[/TEX] số TM.
 
G

girlbuon10594

1.Cho 8 chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số ó 6 chữ số khác nhau trong đó nhất thiết phải có mặt chữ số 4

Gọi chữ số cần tìm là abcdef

+) [TEX]TH_1: a=4[/TEX] \Rightarrow Chọn a có 1 cách
Sau đó chọn 5 chữ số còn trong 7 chữ số còn lại xếp vào 5 vị trí còn lại có [TEX]A_7^5[/TEX] cách

Theo quy tắ nhân có: [TEX]1.A_7^5=2520[/TEX] số

+) [TEX]TH_2: a \neq \ 4[/TEX] \Rightarrow Chọn a có 6 cách
Xếp chữ số 4 vào 1 trong 5 vị trí còn lại có 5 cách
Sau đó chọn 4 chữ số trong 6 chữ số còn lại xếp vào 4 vị trí còn lại có [TEX]A_6^4[/TEX] cách
Theo quy tắc nhân có: [TEX]6.5.A_6^4=10800[/TEX] số

Theo quy tắc cộng có tất cả: [TEX]2520+10800=13320[/TEX] số
 
L

lovehanchul

1.Cho 8 chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số ó 6 chữ số khác nhau trong đó nhất thiết phải có mặt chữ số 4
giải:
gọi số có 6 chữ số cân tìm là abcdef
TH1:chữ số 4=a
+chọn vị trí đặt số 4 1 cách
+số cách săp xếp 5 chữ số còn lại là chỉnh hợp chập 5 của 6 phần tử
TH2:chữ số 4 khác a
+chọn vị trí đặt số 4 5 cách
+chọn a 5 cách
+số cách sắp xếp 4 vị trí còn lại là chỉnh hợp chập 4 của 5 phần tử
\Rightarrowđáp án:3720
 
H

huyhoangrap

Gọi chữ số cần tìm là abcdef

+) [TEX]TH_1: a=4[/TEX] \Rightarrow Chọn a có 1 cách
Sau đó chọn 5 chữ số còn trong 7 chữ số còn lại xếp vào 5 vị trí còn lại có [TEX]A_7^5[/TEX] cách

Theo quy tắ nhân có: [TEX]1.A_7^5=2520[/TEX] số

+) [TEX]TH_2: a \neq \ 4[/TEX] \Rightarrow Chọn a có 6 cách
Xếp chữ số 4 vào 1 trong 5 vị trí còn lại có 5 cách
Sau đó chọn 4 chữ số trong 6 chữ số còn lại xếp vào 4 vị trí còn lại có [TEX]A_6^4[/TEX] cách
Theo quy tắc nhân có: [TEX]6.5.A_6^4=10800[/TEX] số

Theo quy tắc cộng có tất cả: [TEX]2520+10800=13320[/TEX] số
thế th 2 a cũng phải khác 0 chứ bạn................................................................................................................................................
 
Top Bottom