Giúp em bài này với mấy anh chị Pro

K

kid1942i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này em không biết, các anh chị giải giúp em, em đang cần gấp

0.228247001242911324.jpg


Cảm ơn anh chị nhiều
 
Q

quancong

bạn oi
bai nay kho quá
vưot kha năng cua mìnhmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm
 
V

vodichhocmai

Bài này em không biết, các anh chị giải giúp em, em đang cần gấp
Cảm ơn anh chị nhiều
[TEX]\blue log_2\(\frac{2^x-1}{|x|}\)=x-2^x+1\ \ (!)[/TEX]

[TEX]\blue DK:\ \ x> 0[/TEX]

[TEX]\blue (!)\Leftrightarrow log_2\(\frac{2^x-1}{x}\)=x-2^x+1[/TEX]

[TEX]\blue\left{\frac{2^x-1}{x}\ge \frac{1+x-1}{x}\\x-2^x+1\le x-(1+x)-1\\x>0[/TEX]

[TEX]\blue\left{\frac{2^x-1}{x}\ge 1\\g(x)=x-2^x+1\le 0\\x>0[/TEX]

[TEX]\blue\Rightarrow\left{log_2\(\frac{2^x-1}{x}\)\ge 0\\ x-2^x+1\le 0 [/TEX]

[TEX]\blue(!)\Leftrightarrow x=1[/TEX]

Có thể giải bằng khảo sát 2 hàm tăng , giảm
 
Last edited by a moderator:
D

daoduc0310

Tớ có thể giải giúp bạn theo cách hàm tăng hàm giảm như sau:
Đk x>0.
xét hàm f(x)= VT. Ta có với mọi x>0 hàm f(x) liôn đồng biến => f(0) < f(1) = 0
xét hàm g(x)= VP; ta có g'(x) = 1-x2^(x-1) <0 với mọi x >0 => g(x) nghịch biến => g(0) > g(1) = 0
vậy f(x) = g(x) <=> x= 1.
=> pt có nghiệm duy nhất x= 1
chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống !
 
T

trungvananh

vi ham loga tren co a =2 nen đồng biến trên tập xác định=> su dụng tinh đông ngich bien cua? ham so gai duoc ngay , toi ko tien viet len
 
D

damquochung12a1

hoi cach viet bai moi tren hocmai làm sao
****************************ddddd
dd
d
d
d
d
d
 
Top Bottom